Phòng khám hỗ trợ 30% chi phí

Phòng khám Ích Bảo

Điểm chữa bệnh uy tín tại Hà Nội

Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị bệnh Tổ Đỉa

Tổ đỉa có tên khoa học là Dysidrose, là một thể đặc biệt của bệnh chàm, khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân và rìa các ngón, Bệnh thường gặp ở tuổi từ 20 đến 40, nam nữ có tỷ lệ bằng nhau

( Hình ảnh bệnh nhân mắc bệnh Tổ Đỉa )

Bệnh biểu hiện với tổn thương là mụn nước khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân, đặc biệt ở mé bên của ngón tay, lòng bàn tay, mặt trên - mặt bên và mặt dưới ngón chân, lòng bàn chân. Bệnh không bao giờ vượt lên mé trên cổ tay và cổ chân. Mụn nước ăn sâu vào thượng bì làm da nổi gồ lên, hình tròn, rải rác hay xếp thành chùm, sờ vào mụn nước thấy chắc, cảm giác như có một hạt gì nằm xen trong da, kích thước khoảng 1 - 2 mm, có thể trở thành bọng nước nhất là ở lòng bàn tay, bàn chân. Các mụn nước thường xẹp đi và teo đét chứ không tự vỡ, thường có màu hơi ngà vàng, khi bong ra để lộ một nền da hồng, hình đa cung hoặc tròn, có viền vảy xung quanh. Kèm theo rất ngứa, càng gãi càng ngứa, bệnh thường kéo dài khoảng 2 đến 4 tuần, tróc vảy rồi lành và bệnh hay tái phát.

( Mụn nước ăn sâu vào thượng bì làm da nổi gồ lên - ảnh minh họa )

  • Mụn nước màu trắng trong là triệu chứng, kích thước nhỏ khoảng 1mm, nằm sâu, chắc, khó vỡ, thường tập trung thành từng chùm hơi gồ trên mặt da. Đôi khi nhiều mụn nước kết tụ thành bóng nước lớn.
  • Vị trí: 90% là gặp ở lòng bàn tay và các rìa ngón tay hoặc là chỉ gặp một trong hai chỗ đã nói trên, còn ở lòng bàn chân và rìa ngón chân thì ít gặp hơn. Tổn thương thường đối xứng và bệnh thường không bao giờ vượt quá cổ tay, cổ chân.
  • Bệnh thường xảy ra từng đợt, trước khi nổi mụn nước thường có cảm giác ngứa, rát, một số trường hợp kèm tăng tiết mồ hôi. Mụn nước của bệnh tổ đỉa thường có xu hướng khô ít khi tự vỡ, rồi để lại một điểm dày sừng màu vàng đục, tróc da.
  • Khi bị nhiễm khuẩn thì mụn nước hoặc bóng nước sẽ đục, sưng đỏ kèm theo sưng hạch bạch huyết ở vùng kế cận và người bệnh nóng sốt.

Nguyên nhân bệnh rất đa dạng và phức tạp:  một số yếu tố liên quan như dị ứng với hóa chất trong sinh hoạt, trong nghề nghiệp như xăng dầu, xà phòng, xi măng, do nhiễm khuẩn trong khi tiếp xúc với bùn đất, nước bẩn hay gặp nhất là do liên cầu trùng trong thể tổ đỉa nung mủ; do dị ứng với nhiễm nấm ở kẽ chân; do thay đổi thời tiết theo mùa, do ảnh hưởng của ánh sáng và nóng ẩm.

Điều trị Bệnh Tổ Đỉa là nhằm làm cho da lành như bình thường: Với những phương pháp chữa thông thường mà các bệnh nhân hay sử dụng đó là bôi thuốc Tây. Nhưng qua thực tế cho thấy, các bệnh nhân đến phòng khám ÍCH BẢO Số: 5 Ngõ 634/20 Kim Giang – Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội. đều nói không có hiệu quả, chỉ đỡ, dễ chịu trong thời gian ngắn mà không khỏi dứt điểm.

( Thuốc Đông Y điều trị hiệu quả bệnh tổ đỉa )

Phòng khám chúng tôi có các bác sỹ Y Học Cổ Truyền với nhiều năm kinh nghiệm điều trị các bệnh ngoài da, với phương thuốc bí truyền trong uống, ngoài bôi. Thuốc uống có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát máu, tăng cường chức năng đào thải độc tố của gan, thận, từ đó nâng cao sự miễn dịch của cơ thể. Thuốc bôi ngoài có tác dụng chống ngứa, thuốc thẩm thấu sau bên trong giúp cho da tổn thương được mau chóng phục hồi.

Việc dùng các bài thuốc Đông y thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau, nhất là phương pháp này rất an toàn với trẻ em, phụ nữ có thai hay người cao tuổi. Việc dùng bài thuốc đông y trị Bệnh Tổ Đỉa là một phương pháp an toàn do thành phần của thuốc chủ yếu là các thảo dược thiên nhiên hoàn toàn không gây tác dụng phụ có hại tới sức khỏe. Thời gian điều trị nhanh, bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc vài ngày sau đã có hiệu quả rõ rệt, bệnh khỏi lâu dài. Thuốc chỉ việc uống, không cần sắc nấu, rất tiện lợi. Xin liên hệ với phòng khám ÍCH BẢO để được tư vấn, khám, chữa kịp thời Địa chỉ: Số: 5 Ngõ 634/20 Kim Giang – Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội.. Điện thoại: 0961 209 185 - 0914120127

Bác sĩ tư vấn

Điện thoại: 0961 209 185

Điện thoại: 091 412 0127

Địa chỉ: Số: 5 Ngõ 634/20 Kim Giang – Thanh Liệt – Thanh Trì – Hà Nội.

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Phòng Khám - Ưu thế điều trị bệnh đường hô hấp

1 Phòng khám điều trị bệnh đường hô hấp uy tín

2 Phòng khám điều trị bệnh đường hô hấp bằng Đông Y

3 Cam kết loại bỏ tình trạng tiêu cực

4 Bảo quản và sử dụng thuốc hợp lý.

5 Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

6 Chi phí công khai, minh bạch, phù hợp.

Chat Zalo
091 412 0127